Kumanthong là gì? Có mấy loại? Nuôi kumanthong có nguy hiểm không?

Kumanthong là gì? Có mấy loại? Nuôi kumanthong có nguy hiểm không?

  • 07/03/2023
  • 2887

Kumanthong

 

Nuôi Kumanthong đang trở thành trào lưu của giới trẻ hiện nay. Vậy nuôi loại búp bê này có nguy hiểm không?Nên lưu ý điều gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp sau đây.

 

Quickview
1. Kumanthong là gì?
2. Nguồn gốc xuất hiện của Kumanthong
3. Kumanthong có mấy loại?
4. Nuôi Kumanthong với mục đích gì?
5. Nuôi Kumanthong có nguy hiểm không?
6. Lưu ý cần biết khi muốn nuôi Kumanthong

 

Trào lưu nuôi Kumanthong đang nổ rộ trong thời gian gần đây, đặc biệt là ở giới trẻ rất quan tâm tới việc nuôi những con búp bê này. Vậy Kumanthong là gì? Nuôi búp bê này có nguy hiểm hay không? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới bài viết sau.

1. Kumanthong là gì?

Trong tiếng Thái Lan, Kumanthong được viết là กุมารทอง, dịch theo nghĩa tiếng Việt đây được gọi là Cậu Bé Vàng, Quỷ Linh Nhi hay là Thiên Linh Cái… thực chất là một loại bùa chú rất thần kỳ và huyền bí có nguồn gốc từ Thái Lan.

Những con búp bê này sẽ được các đạo sĩ và pháp sư rất coi trọng bởi chúng có khả năng thần thánh. Chúng có tác dụng giúp chiêu tài, đón lộc, cải thiện về tiền tài, của cải và sự may mắn. Nó giúp cho chủ nhân, những người nuôi chúng sẽ đạt được mong muốn của mình.

Hình dạng của Kumanthong rất đa dạng, chúng được làm dưới dạng con búp bê nữ, búp bê nam hay những hình tượng em bé được dát vàng… Tất cả các nhân vật này chung quy sẽ được yểm bằng các loại bùa chú khác nhau của Thái Lan.

 

Kumanthong được xem là loại bùa chú thần kỳ và huyền bí tại Thái Lan

 

Theo như tín ngưỡng dân gian tại Thái Lan đây chính là loại bùa ngải thần bí nó chứa đựng những điều tâm linh mà rất ít người có thể xác minh tính xác thực của nó. Nhiều người con xem đây như là cầu nối về quá khứ với hiện tại và nó được xem như hiện thân của mối tương quan nhân quả của mỗi người đã tạo ra trong kiếp trước và ở kiếp này.

Những năm gần đây, một bộ phận giới trẻ tại Việt Nam rất ưa chuộng và yêu thích những con búp bê này. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền khá lớn từ vài triệu cho tới vài chục triệu để có thể thỉnh Kumanthong mang về nuôi. Họ chăm sóc, cung phụng chẳng khác gì con cái trong nhà. Ngoài mức giá bỏ ra để sở hữu chúng bạn còn phải tốn kém một khoản chi phí để mua quần áo, trang sức, giày dép, đồ ăn thức uống cho những con búp bê này.

 

Kumanthong ngày càng được giới trẻ ưa chuộng và yêu thích

 

2. Nguồn gốc xuất hiện của Kumanthong

Có rất nhiều tài liệu ghi chép lại nguồn gốc xuất hiện của búp bê Kumanthong. Những con búp bê này đã xuất hiện từ rất lâu đời nay. Theo ghi chép lại của các tài liệu cổ xưa, bùa chú Kumanthong đã được xuất phát từ truyền thuyết  lâu đời của Thái Lan.Theo như truyền thuyết này đã kể về Khun Phaen, đây là một vị tướng tài cao, trẻ tuổi thời bấy giờ.

Vì có tài có đức nên anh chàng được 1 thầy phù thuỷ khét tiếng trong nước quý mến và ông ta đã quyết định gả con gái của mình cho chàng. Một thời gian sau khi kết hôn, người vợ mang thai nhưng lại rơi đúng vào thời điểm giữa Khun Phaen với bố vộ đang xảy ra rất nhiều các mâu thuẫn đỉnh điểm bởi quan điểm của hai người có phần trái ngược nhau và cả hai đã đi tới sự xung đột.

Với những lý do này bố vợ đã quyết định tìm cách đầu độc nhằm cướp đi tính mạng của con rể. Ông ta không tự tay giết mà đã bày mưu để cho con gái của mình đầu độc chồng. Thế nhưng khi kế hoạch của bố vợ vẫn chưa được thực hiện thì đã bị Khun Phaen phát hiện ra.

Anh chàng sau khi tìm hiểu và phát hiện ra được sự thật thì rất căm hận cả vợ và bố. Anh ta đã đoạt đi tính mạng của vợ mình rồi lấy ra bào thai bên trong bụng cô mang tới đền khấn nguyện để cho vong hồn của thai nhi này sẽ luôn đi theo và phù hộ cho mình. Nhờ vào đây mà Khun Phaen đã đạt được rất nhiều thứ như ý muốn. Đây cũng chính là điểm khởi nguồn cho bùa chú Kumanthong.

Bên cạnh truyền thuyết trên cũng có dị bản khác mang tính nhân văn hơn. Ở dị bản này có các vị sư thiền người Thái Lan, họ là những người có tâm đức độ lượng, luôn cảm thấy thương thay cho những mảnh đời không được may mắn, những người hay đi lang thang cơ nhỡ và không có nơi nào để nương tựa. Theo đó người xưa cho rằng các vị nhà sư đã dùng loại bùa phép để giúp cứu đỡ cho những đứa trẻ tội nghiệp này và đưa chúng hiện thân vào các con búp bê để có thể tiện che nắng và che mưa. Bên cạnh việc tồn tại dưới hình dáng của những con búp bê thì chúng còn được đưa vào để làm hoạ tiết của dây chuyền luôn mang theo ở bên mình.

 

3. Kumanthong có mấy loại?

Hiện nay Kumanthong đang được chia làm thành 2 loại bùa chính đó là Kumanthong trắngKumanthong đen. Đối với từng loại sẽ có đặc điểm riêng biệt đó chính là.

Kumanthong phép trắng: Đây là một loại búp bê Thái Lan được là ra bởi những thành phần mang tính chất lành tính đó là các loại hoa, cỏ, thảo mộc, đất chùa, đất ở các khu rừng tâm linh, xá lợi… Trong từng con búp bê sẽ được niệm thêm chú thuật cổ xưa của Phật giáo Thái Lan.

 

Kumanthong phép đen: Loại búp bê Thái Lan này sẽ có những phép thuật tốt hoặc xấu tuỳ thuộc theo tay chủ nhân luyện ra nó. Tuy nhiên phần lớn các pháp sư luyện phép thuật của Kumanthong phép đen thường sử dụng vong linh của trẻ em không thể nào siêu thoát được, lấy xương, máu, mỡ của người chết để luyện phép thuật. Với những bé bị mất ngay trong bụng mẹ hay chưa được sinh ra sẽ được đưa vào hình dạng Kumanthong đang nằm và mút ti giả. Với những bé từ 3 đến 8 tuổi sẽ được luyện Kumanthong với hình dạng là đứng hoặc ngồi, bên cạnh có mang thêm một vài loại vũ khí như giáo mác và các loại cung.

 

 

4. Nuôi Kumanthong với mục đích gì?

Ngày nay loại búp bê Kumanthong ngày càng phổ biến và được rất nhiều người chọn mua. Theo như lời quảng cáo tới từ những người bày bán hay các sư thầy làm phép tại Thái Lan thì đây là loại búp bê huyền bí, ma quái mang nhiều tác dụng khác nhau. Những tác dụng mà nó mang lại sẽ phụ thuộc theo mục đích của người nuôi chúng. Bởi với mỗi Quỷ Linh Nhi sẽ có tên, tuổi và có cụ thể ngày tháng năm riêng. Chúng sẽ mang tới những lợi ích khác nhau cho người sở hữu.

 

 

 

 

Với những người muốn nuôi Kumanthong để cầu sự bình an, may mắn sẽ được tư vấn về hình dáng, con búp bê khác với người kinh doanh muốn cầu tài lộc, thuận buồm xuôi gió trong công việc. Tuy nhiên nhìn chung mục đích cuối cùng của việc nuôi những con búp bê Kumanthong Thái Lan đó là mang tới cho người nuôi sự bình an, may mắn và phát tài phát lộc trong cả công việc lẫn cuộc sống.

 

 

 

 

5. Nuôi Kumanthong có nguy hiểm không?

Việc nuôi những con búp bê Kumanthong có bản chất không phải xấu. Bởi đây được xem là nơi mà các linh hồn của bào nhi hay thai nhi kém may mắn chết yểu, được nương tựa và được nâng niu, yêu thương, chăm sóc. Những con Quỷ Linh Nhi này sẽ giúp cho người nuôi gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Đồng thời đây cũng chính là cơ hội giúp cho các linh hồn có thể tích trữ được nghiệp lành của mình nhằm giúp có cơ hội được tái sinh vào một cuộc sống tốt đẹp hơn sau này.

Bản chất của việc nuôi loại búp bê này không phải là xấu

Thế nhưng bên cạnh những người thực tâm nuôi nấng, chăm sóc Kumanthong thì vẫn có những chủ nhân có trí tuệ kém, tâm địa không được tốt đã dạy cho những Quỷ Linh Nhi này thực hiện các hành động xấu nhằm mang về lợi ích cho bản thân. Chính điều này đã khiến cho tin đồn cho rằng nuôi Kumanthong rất nguy hiểm đã xuất hiện và khiến nhiều người bị hoang mang.

Ngoài ra theo kinh nghiệm của những người đã từng nuôi Kumanthong, giữa những con búp bê này với chủ nhân của nó sẽ có sự xung đột. Ban đầu bạn chỉ cần đáp ứng về đồ ăn, thức uống cho nó là được. Tuy nhiên về sau bạn cần phải hỏi ý kiến, nghe lời và phải chiều nó để không gây ra những điều mà bản thân không mong muốn.

Có nhiều người còn phản ánh rằng càng nuôi Kumanthong càng về sau sẽ khổ hơn. Ban đầu mới nuôi nó thì việc làm ăn rất thịnh và thuận lợi. Nhưng theo thống kê lại người nào nuôi Kumanthong thịnh nhất chỉ được 6 năm còn không thì chỉ được trong 3 năm đầu. Nhiều người đã bị đồng tiền mê hoặc mà không tìm hiểu kỹ về các hệ luỵ sau này.

 

6. Lưu ý cần biết khi muốn nuôi Kumanthong

Hiện nay việc nuôi Kumanthong vẫn chưa được công nhận và khuyến khích nhưng nhiều người quá đặt niềm tin vào tâm linh nên họ đã thỉnh loại bùa này về nuôi. Tuy nhiên khi nuôi Kumanthong bạn nên lưu ý những điều dưới đây.

● Vì Kumanthong có đa dạng các chủng loại với những đặc điểm và điều cấm kỵ riêng. Do đó khi bạn đã quyết định nuôi thì cần tìm đến các pháp sư để tham khảo ý kiến tránh tin vào thông tin tràn lan trên mạng chưa được kiểm chứng.

● Nên tránh đốt hương trừ tà khi nuôi Quỷ Linh Nhi.

● Đồ lễ dùng cho những con búp bê này chỉ cần nước ngọt có màu đỏ, bánh ngọt, nước lọc…

● Cách nuôi Kuaman Thong để dễ đạt được mục đích là phải đặt điều kiện cho bé, nghĩa là khi dâng lễ hãy nói rằng con hãy giúp cha, mẹ được cái nọ, cái kia, rồi cha mẹ sẽ mua quần áo hoặc xe đồ chơi cho. 

● Điều quan trọng nhất là người nuôi phải giữ được tâm địa trong sạch, không làm điều ác.

● Trước mặt Kuman Thong phải tránh hút thuốc, uống rượu, chửi bậy. Kuman Thong dẫu sao cũng là linh hồn của trẻ nhỏ

 

 

Những thông tin được chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu rõ nhất về Kumanthong. Qua đây hy vọng sẽ giúp bạn chọn lọc ra được nhiều thông tin bổ ích trước khi muốn thỉnh một con búp bê này về nuôi. Hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ càng khi có ý định sở hữu nó nhé.

Bài viết liên quan
Facebook - fanpage
Bùa Kumanthong Giá Rẻ Mang Lại Tài Lộc May Mắn

 Đia chỉ: 525 Quang Trung Phường 10, Quận Gò  Vấp

 Hotline: 0938.425.785 - 0986.42.6565

 Email: tubinhminh80@gmail.com

 Website: kumanthong.com.vn

Bản đồ
  • Online: 4
  • Month: 498
  • Total: 130070

Nhân viên kinh doanh

Phone: 0938.425.785

Email: tubinhminh80@gmail.com

Nhân viên kinh doanh

Phone: 0986.42.65.65

Email: tubinhminh80@gmail.com